RUBY THANH NGỌC – “ƯỚC GÌ CON MÃI ĐƯỢC HỌC TẠI TRƯỜNG FLAMINGO”

Từ lúc 5 tuổi cho đến bây giờ sắp tốt nghiệp tại trường Ngoại Ngữ Flamingo, Ruby Nguyễn Hoàng Thanh Ngọc học sinh lớp 6A7 trường THCS Ngô Trí Quốc luôn thích thú và tự hào gắn bó với Trường Ngoại Ngữ Flamingo đã hơn 5 năm. Lúc nào Thanh Ngọc cũng ước muốn được học mãi với Thầy Cô và không muốn xa Thầy Cô. Em nói “Ước Gì con được học ở đây mãi Cô à”. Lời nói của Ngọc thật hồn nhiên nhưng trong đó chứa đầy sự luyến tiếc của em.

Ngay từ những ngày đầu vào Trường em chỉ bắt đầu học Tiếng Anh từ mức cơ bản. Từ một cô bé nhút nhát rụt rè, sau quãng thời gian học tập và rèn luyện tại trường, Thanh Ngọc đã có thể tự tin giao tiếp Tiếng Anh và tham gia các cuộc thi Speaking do trường tổ chức. Ngoài ra, em còn đạt được các chứng chỉ Cambridge như Starters, Movers, Flyers 15/15 khiên.

Ruby Thanh Ngoc

Thanh Ngọc chia sẻ: “Ngay từ khi bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai này con gặp khá nhiều khó khăn vì khả năng nghe của con bị hạn chế nên đôi lúc có bị lỡ thông tin truyền đạt từ thầy cô tại trường phổ thông. Từ khi bắt đầu đăng ký khóa học Tiếng Anh tại Ngoại Ngữ Flamingo, Ngọc được giao tiếp trò chuyện với các thầy cô nước ngoài nhiều hơn và với sự kèm cặp của giáo viên Việt Nam vì vậy khả năng Listening, Writing, Reading và Speaking của con dần cải thiện. Song song đó, con cũng cải thiện khả năng Tiếng Anh của bản thân bằng việc xem nhiều video liên quan trên youtube, xem các bộ các bộ phim hoạt hình nước ngoài. Những ngày được cắp sách đến trường Flamingo là mỗi ngày con được trau dồi kiến thức thêm về khả năng Tiếng Anh của mình.”

Thời gian thắm thoát trôi qua 5 năm gắn bó với Trường Ngoại Ngữ Flamingo, Ngọc nói tất cả như chỉ mới hôm qua. Giờ đây em sắp phải chia tay các Thầy Cô rồi. Thời gian bây giờ chỉ còn được đếm ngược và tính bằng từng ngày, từng giây, từng phút, không phải bằng sự náo nức chờ được đi học như năm nào nữa mà lại như có gì ngậm ngùi, luyến tiếc quá!

Hi vọng với những hành trang em có được sẽ tiếp lửa cho em trên con đường sắp tới. Thành công của chặng đường 5 năm sẽ nhắc nhở em hôm nay cần phải nỗ lực hơn nữa để vượt qua những giới hạn của bản thân bởi lẽ sự sáng tạo bao giờ cũng cần đến ngọn lửa từ trái tim.